[VIETTEL] HỖ TRỢ BỘ Y TẾ XÂY DỰNG HỆ THỐNG KHAI BÁO Y TẾ ĐIỆN TỬ

Ngày đăng 12/3/2020 15603 Lượt xem

Ngày 4/3/2020, Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã chỉ đạo Viettel phối hợp với Bộ Y tế và các đơn vị liên quan xây dựng hệ thống thông tin khai báo y tế điện tử.

Chỉ trong vòng 48 giờ, TCT Giải pháp doanh nghiệp Viettel đã hoàn thành nhiệm vụ phối hợp cùng Bộ Y tế và các đơn vị liên quan xây dựng hệ thống thông tin khai báo y tế điện tử để đưa vào vận hành tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) từ 6h sáng ngày 7/3. Sau ngày đầu tiên vận hành, đã có gần 10.000 người đã khai báo y tế điện tử qua hệ thống.

Thông qua hệ thống, các cơ quan quản lý có thể nắm bắt chính xác số lượng về người nhập cảnh, xuất cảnh, quản lý các trường hợp nghi ngờ cách ly, thống kê và báo cáo tình hình nhanh và chính xác nhất tới cơ quan y tế, địa phương. Giúp các đơn vị như Cục Xuất nhập cảnh, Bộ đội Biên phòng tại các cửa khẩu có thể hạn chế được người chưa được kiểm soát về y tế.

Khách nước ngoài thực hiện khai báo qua y tế điện tử

Ông Nguyễn Mạnh Hổ, Tổng Giám đốc Viettel Solutions chia sẻ: “Hệ thống của Viettel sẽ liên tục cập nhật theo yêu cầu thực tiễn và yêu cầu của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch nhằm đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trong thời gian tới”.

Ông Nguyễn Mạnh Hổ, Tổng Giám đốc Viettel Solutions chia sẻ: “Chúng tôi vẫn đang tập trung xây dựng thêm các giải pháp CNTT để đồng hành cùng Bộ Y Tế phòng, chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả nhất”.

Do diễn biến nhanh của dịch Covid-19, hiện nay, chính phủ yêu cầu mọi công dân nhập cảnh vào Việt Nam đều phải thực hiện khai báo y tế. Người dân hãy chung tay cùng Chính phủ và Viettel đẩy lùi dịch Covid-19 bằng cách nghiêm túc thực hiện khai báo y tế bằng cách:

???? Truy cập trang web chính thức: https://tokhaiyte.vn và làm theo hướng dẫn
???? Với người nhập cảnh vào Việt Nam, bạn có thể điền tờ khai trực tiếp hoặc quét mã QR qua điện thoại thông minh và khai báo online

Hành động nghiêm túc, nhanh gọn, hiệu quả và luôn trong tâm thế sẵn sàng, Viettel quyết tâm dốc sức cùng cả nước chống đại dịch! Đọc thêm về triển khai hệ thống khai báo y tế điện tử tại: http://bit.ly/2TycWA2