VIETTEL ĐỒNG HÀNH CÙNG CẢ NƯỚC PHÒNG CHỐNG DỊCH NCOV

Ngày đăng 5/2/2020 19077 Lượt xem

Ngày 2/2/2020, Bộ trưởng TT&TT ra Chỉ thị yêu cầu các doanh nghiệp công nghệ vào cuộc chống virus Corona, đặc biệt nhấn mạnh ứng dụng công nghệ số. Cụ thể, Bộ yêu cầu các doanh nghiệp tuyên truyền phòng, chống dịch nCoV dựa trên nền tảng công nghệ. Các doanh nghiệp viễn thông đảm bảo thông suốt kết nối với đường dây nóng của Bộ Y tế và miễn phí dịch vụ trong thời gian này… Tất cả các yêu cầu này đã được VIETTEL nghiêm túc thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Chiều 1/2/2020, trước tình trạng đường dây nóng thông tin về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới qua số máy 19003228 bị quá tải do nhu cầu quá lớn của người dân, Bộ Y tế đã có công văn đề xuất chuyển hướng toàn bộ các cuộc gọi đến hotline 19003228 sang tổng đài đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 do Viettel vận hành.

Ngay khi có đề nghị của Bộ Y tế, TCT Viễn thông, TCT Mạng lưới, TCT Giải pháp doanh nghiệp đã phối hợp triển khai thêm đường dây nóng theo yêu cầu. Viettel cũng hỗ trợ Bộ Y tế lên phương án triển khai để chính thức tiếp nhận phản ánh của người dân và giải đáp các thông tin liên quan đến dịch Corona cũng như cách thức phòng chống từ 7h ngày 2-2-2020.

Hiện có tới gần 100 nhân viên CSKH đang được điều động cho đường dây nóng 19009095. Tổng lưu lượng cuộc gọi vào đường dây nóng Bộ Y tế đạt 5172 cuộc gọi, cao gấp 30 lần ngày bình thường. Tỷ lệ kết nối đảm bảo trên 95,1%.

Trước đó, Viettel cũng miễn phí cước gọi (5000đ/phút) đến tổng đài 19003228. Đồng thời, VTT, VTNET, VTS cùng TCT Công trình phối hợp hỗ trợ Bộ Y tế thiết lập hệ thống giao ban trực tuyến gồm 23 điểm cầu, trong đó một điểm cầu trung tâm tại Bộ Y tế, 22 bệnh viện nằm trong danh sách giao ban trực tuyến nhằm ứng phó lại với dịch viêm phổi do virus Vũ Hán như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Nhi, Bệnh viện E, Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM…

Viettel Post cùng các chi nhánh tỉnh như Viettel Hải Phòng thực hiện phát khẩu trang miễn phí cho khách hàng. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch virus Corona tiếp tục chấp hành nghiêm các chỉ thị của Tập đoàn và đảm bảo các phương án xử lý nếu có dịch phát sinh.